Doctor Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
  • Linh kiện Laptop
  • Sửa chữa Laptop
  • Dịch vụ Laptop
  • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
  • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Cách fix lỗi code 43 card màn hình

Thứ năm - 11/06/2020 15:53
Cách fix lỗi code 43 card màn hình

Cách fix lỗi code 43 card màn hình

Tìm hiểu về lỗi code 43 và cách fix lỗi code 43 card màn hình

Bạn nhận được thông báo: "Windows has stopped this device because it has reported problems. (code 43)" hiển thị trên màn hình? Điều này cho biết bạn đang gặp phải lỗi code 43 card màn hình. Vậy lỗi code 43 card màn hình là gì? Có cách fix lỗi code 43 card màn hình nào có thể  áp dụng để khắc phục tình trạng này? Bạn đọc quan tâm hãy theo dõi thông tin dưới đây nhé.


Giải đáp lỗi code 43 card màn hình là gì?

Khi bạn đang làm việc với máy tính và nhận được nội dung thông báo "Windows has stopped this device because it has reported problems. (code 43)" thi thấy chính là error code 43 card màn hình.

Lỗi code 43 card màn hình là một trong những mã lỗi của bộ mà lỗi thuộc Device Manager
Lỗi code 43 card màn hình là một trong những mã lỗi của bộ mà lỗi thuộc Device Manager


Lỗi code 43 card màn hình là gì?

Lỗi code 43 card màn hình là một trong những mã lỗi của bộ mà lỗi thuộc Device Manager. Lỗi này xảy ra khi 1 phần cứng nào đó trên thiết bị của bạn gặp vấn đề không thể hoạt động bình thường được. Lúc này phần cứng sẽ báo lỗi với hệ điều hành và Windows sẽ yêu cầu Device Manager lập tức dừng hoạt động thiết bị phần cứng đó.


Những trường hợp dễ bắt lặp lỗi code 43 card màn hình

Thông thường bạn sẽ rất dễ gặp lỗi code 43 card màn hình trong trường hợp bạn kết nối USB với máy tính, laptop chạy hệ điều hành Windows. Việc cắm USB vào laptop, máy tính nói trên sẽ báo lỗi ngay trên màn hình trong trường hợp một số các chương trình điều khiển thiết bị USB đó bị lỗi và được thông báo lại với hệ điều hành. Và tất nhiên, lúc này, bạn sẽ không thể sử dụng được chiếc USB đó.

Thông thường bạn sẽ rất dễ gặp lỗi code 43 card màn hình trong trường hợp bạn kết nối USB với máy tính
Thông thường bạn sẽ rất dễ gặp lỗi code 43 card màn hình trong trường hợp bạn kết nối USB với máy tính


Lỗi code 43 card màn hình có nghiêm trọng không?

Rất nhiều người lo lắng khi họ rơi vào trường hợp hệ thống báo lỗi code 43 card màn hình. Bởi lẽ điều này có liên quan đến chương trình phần cứng. Bạn có đang lo lắng điều này?
Trên thực tế, đây dường như chỉ là một lỗi chương trình phần cứng tạm thời và nó có thể dễ dàng được khắc phục. Tất nhiên nó không phải là một lỗi quá nghiêm trọng như bạn nghĩ. Vậy nên đừng quá lo lắng nhé. Mọi hệ điều hành Win đều có thể gặp phải lỗi này và mặc dù nó xảy ra thường xuyên hơn với USB nhưng nó cũng có thể xảy ra với các chương trình Device Manager.


Hướng dẫn cách fix lỗi code 43 card màn hình

Trong trường hợp bạn gặp lỗi code 43 bạn có thể thực hiện khác nhiều cạc fix lỗi code 43 card màn hình khác nhau để giải quyết nhanh vấn đề. Cụ thể các cách khắc phục này là gì? Chúng tôi sẽ đề cập nó ở thông tin ngày sau đây.

Lỗi code 43 card màn hình thực sự không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục đơn giả
Lỗi code 43 card màn hình thực sự không quá nghiêm trọng và có thể khắc phục đơn giả


Khởi động lại máy tính

Các lỗi code 43 card màn hình diễn ra đôi khi chỉ là vì những lỗi chương trình phần cứng tạm thời. Có thể do một vài xung đột nào đó đã diễn ra trong quá trình bạn cài đặt hay thiết lập hệ thống. Chính vì vậy bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính khi gặp lỗi này như là một biện pháp đơn giản mà hiệu quả đầu tiên. 
Trong trường hợp sau khi bạn cắm USB và lỗi này xuất hiện thì trước khi khởi động lại máy tính thì bạn hãy tháo bỏ thiết bị kết nối này trước nhé.


Hoàn tác các thao tác đã thực hiện với Device Manager

Sau khi bạn thao tác với mục Device Manager và lỗi code 43 xuất hiện? Vậy thì nguyên nhân gây ra lỗi có thể nằm ở chính những thao tác trước đó của bạn. Lúc này dừng làm thêm 1 thao tác gì khác hoặc đi đến 1 giao diện chương trình nào khác cả. Tất cả những gì bạn cần làm là hoàn tác lại các thao tác mình vừa thực hiện là được.


Tiến hành gỡ và cập nhật Driver cũng là một thao tác hữu ích

Để sửa nhanh lỗi code 43 card màn hình bạn có thể tiến hành gỡ và cập nhật lại Driver của mình.
Nhiều trường hợp trong quá trình sử dụng thiết bị, có thể bản Driver của bạn đã lỗi thời và bị hỏng những chương trình nào đó. Chính vì vậy, lựa chọn nâng cấp một bản Driver mới nhất sẽ giúp hệ thống fix lại lỗi nhanh chóng.


Có khá nhiều cách khắc phục bạn có thể áp dụng để giải quyết trình trạng lỗi mình đang gặp phải


Một số biện pháp khác dành cho bạn

Ngoài những cách fix lỗi code 43 card màn hinh mà chúng tôi vừa giới thiệu trên đây bạn có thể áp dụng một số thao tác khắc phục khác (trong trường hợp những cách trên không hiệu quả). Cụ thể, bạn có thể:
  • Cài đặt các gói dịch vụ Windows mới nhất
  • Cập nhật BIOS trên hệ thống
  • Tiến hành mua hub USB
  • Hoặc thay thế phần cứng
Thường thì lỗi code 43 card màn hình không phải là lỗi nghiêm trọng. Thế nhưng đôi khi việc áp dụng các cách fix lỗi code 43 card màn hình đơn giản lại không giúp vấn đề được giải quyết toàn diện. Trong trường hợp này bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://doctorlaptop.vn/ để nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí từ Doctor Laptop sau khi bạn mô tả chi tiết tình trạng mình gặp phải nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn