Doctor Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
 • Linh kiện Laptop
 • Sửa chữa Laptop
 • Dịch vụ Laptop
 • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
 • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7

Thứ bảy - 13/06/2020 04:58
Cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7

Cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7

Tìm hiểu các cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7

Sau một thời gian sử dụng máy tính, laptop, bạn sẽ gặp phải tình trạng thiết bị bị đơ, giật, lag. Và tất nhiên với máy tính win 7 cũng không ngoại lệ. Vậy có cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7 nào để giải quyết vấn đề này hay không? Đáp án tất nhiên là có, dựa vào số lượng những nguyên nhân có khả năng gây ra hiện tượng này mà bạn sẽ áp dụng được khá nhiều cách khắc phục.


Cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7 đầu tiên: Hãy gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết

Khi thiết bị laptop, máy tính chứa quá nhiều phần mềm sẽ khiến bộ nhớ bị chiếm dụng đáng kể. Bộ nhớ đầy chính là nguyên nhân vô cùng phổ biến khiến hiệu suất hoạt động của thiết bị bị giảm đi đáng kể. Chính vì vậy nếu bạn tải về quá nhiều chương trình mà lại không thường xuyên sử dụng chúng, hãy gỡ bớt những chương trình đó đi để giúp máy tính win 7 hoạt động tốt hơn nhé.

 Cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7 đầu tiên: Hãy gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết
Cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7 đầu tiên: Hãy gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết
Để gỡ bớt các chương trình, bạn chỉ cần tiến hành vài thao tác vô cùng đơn giản. Đầu tiên hãy chọn Control Panel >> nhấn chọn mục programs để hiển thị toàn bộ các chương trình trên thiết bị >> Nhấn chọn mục Uninstall or change a program sau khi bạn click chuột phải vào biểu tượng của phần mềm muốn gỡ bỏ. Thao tác này không tốn của bạn quá 30 giây vì vậy hãy thực hiện ngay để thoát khỏi tình trạng lag giật khi sử dụng máy tính nhé.


Hạn chế khởi động các chương trình Startup

Bất kể là máy tính nào, hệ điều hành win 7 hay bao nhiêu thì khi bạn khởi động máy tính, sẽ có rất nhiều chương trình Startup được khởi động cùng một lúc. Một số lượng lớn các hoạt động diễn ra cùng một lúc sẽ khiến cho hiệu suất của máy muốn nhanh cũng không nhanh được. Vậy nên bạn hãy hạn chế khởi động cùng lúc của các chương trình Startup để cải thiện vấn đề này như là một cách khắc phục máy tính bị lag giật win7 nhé.

 Hạn chế khởi động các chương trình Startup cũng là một giải pháp hay
Hạn chế khởi động các chương trình Startup cũng là một giải pháp hay
Để làm điều này, bạn hãy đặt con trỏ chuột vào mục Search của Start, sau đó hãy nhập ký tự MSCONFIG. Lúc này kết quả tìm kiếm chương trình sẽ hiển thị, bạn hãy nhấn chọn mục đó. Sau khi giao diện mới xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn mục Startup  để hiển thị toàn bộ những chương trình Startup trên hệ thống.
Lúc này bạn hãy tích chọn trước các mục chương trình muốn hạn chế khởi động. Hoàn tất thao tác này, bạn hãy nhấn chọn mục Disable ở góc phải phía dưới giao diện. Cuối cùng hãy chọn OK để kết thúc thao tác là được.


Thực hiện thao tác chống phân mảnh ổ cứng

Ổ cứng là nơi chứa nhiều các chương trình, thư mục, dữ liệu chính vì vậy ổ cứng có thể bị phân mảnh để lưu trữ những mục nội dung khác nhau. Điều này khiến cho bộ nhớ bị phân tán và bị “tiêu tốn” một cách đáng kể. Và tất nhiên hậu quả cuối cùng xảy ra là máy tính bị đơ, lag do thiếu thốn đừng lượng bộ nhớ. Vậy nên nếu gặp tình trạng máy tính lag giật bạn hãy thực hiện chống phân mảnh ổ cứng để giải quyết vấn đề này nhé.

 Thực hiện thao tác chống phân mảnh ổ cứng và vấn đề lag giật của thiết bị sẽ được giải quyết
Thực hiện thao tác chống phân mảnh ổ cứng và vấn đề lag giật của thiết bị sẽ được giải quyết

Với cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7 này, bạn sẽ thực hiện như sau:
 • Go ký tự  Defragmenter vào khung tìm kiếm của Start
 • Sau khi kết quả hiển thị chương trình Disk Defragmenter thì bạn hãy nhấn chọn nó.
 • Giao diện mới hiển thị, bạn hãy chọn lựa những ổ cứng cần thực hiện thao tác. Sau đó hãy nhấn chọn mục Analyze disk để thực hiện quá trình kiểm tra.
 • Sau khi quá trình kiểm tra của hệ thống hoàn tất, bạn hãy nhấn chọn Defragment disk để tiến hành thực hiện chống phân mảnh.
Ngoài việc thực hiện thủ công này, bạn có thiết lập lịch trình để máy tính tự thực hiện thao tác ở mục Schedule. Tuy nhiên hãy nhớ chọn thời điểm bạn có ít nhu cầu thao tác nhé bởi quá trình này diễn ra sẽ khiến máy tính bị đơ vào lúc đó.


Một số cách khắc phục khác dành cho bạn

Ngoài việc thực hiện các thao tác trên, bạn có thể tiến hành 1 số cách sau để giúp nâng cao hơn hiệu suất của thiết bị:
 • Hãy quét dọn ổ địa thường xuyên để dọn rác. Đây là một trong những cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7 đơn giản nhất mà cũng khá hiệu quả.
 • Việc sử dụng những phần mềm diệt virus cũng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này khá tốt.
 • Hoặc nếu tình trạng diễn ra quá liên tục thì bạn nên bổ sung thêm RAM để máy gia tăng hiệu suất cho máy một cách hoàn hảo nhất.

 Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn Doctor laptop như là một giải pháp lý tưởng
Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn Doctor laptop như là một giải pháp lý tưởng

Những cách khắc phục máy tính bị lag giật win 7 trên đây đều là những cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể  dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn cần một sự hỗ trợ tối ưu hơn để an tâm hơn thì hãy lựa chọn Doctor laptop như là một giải pháp lý tưởng nhé. Để tìm hiểu nhiều hơn về chúng tôi và dịch vụ của chúng tôi, bạn đọc vui lòng truy cập vào địa chỉ website https://doctorlaptop.vn/.

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn