Doctor Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
 • Linh kiện Laptop
 • Sửa chữa Laptop
 • Dịch vụ Laptop
 • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
 • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu

Thứ sáu - 26/06/2020 18:02
Bạn không biết có cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu đơn giản để áp dụng xử lý nhanh vấn đề thiết bị tại nhà? Vậy hãy theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé.

Có cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu đơn giản tại nhà hay không?

Bạn đang sử dụng máy tính bình thường bì bỗng nhiên một hôm giao diện trở nên bị nhòe, loang lổ trông thật rối mắt? Bạn không thể làm việc thoải mái được dưới tình trạng này và đang muốn tìm cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu tại nhà? Vậy có phương án nào đơn giản dành cho bạn hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé.


Những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng nhòe màu màn hình?

Với những người dùng máy tính không quá thông hiểu về phần mềm, kỹ thuật hay hệ thống máy tính thường không thể biết rõ tính nghiêm trọng của các lỗi thiết bị.
Đôi khi có những lỗi nhẹ có thể tự khắc phục nhưng họ lại cho rằng lỗi này  quá nghiêm trọng và phải mang đi xử lý ngay thôi. Trong khi đó, khi có những lỗi nghiêm trọng xuất hiện thì người dùng lại khá dửng dưng không quan tâm.
Và có thể bạn không biết hiện tượng nhòe màu màn hình chính là một lỗi nghiêm trọng như thế. Và tất cả các vấn đề xảy ra với màn hình laptop đều không dễ để tự khắc phục bằng các thao tác với chương trình, hệ thống thông thường.

 Đèn cao áp màn hình bị lỗi chính là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề
Đèn cao áp màn hình bị lỗi chính là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề

 

Đèn cao áp màn hình bị lỗi chính là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề

Trước khi tìm hiểu về cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu bạn cần phải nắm rõ những nguyên nhân của vấn đề  đó trước đã. Và nguyên nhân đầu tiên phổ biến nhất gây ra lỗi này chính là do đèn cao áp màn hình bị lỗi.
Đèn cao áp là hệ thống cấp sáng cho toàn màn hình để giúp người dùng dễ làm việc hơn với thiết bị. Tuy nhiên khi hệ thống đèn bị lỗi, độ phân phát ánh sáng sẽ không đều, thậm chí có khu vực màn hình còn bị mất sáng. Chính điều này khiến cho hiện tượng màu loang lổ hay nhòe màu màn hình xuất hiện.


Cáp màn hình gặp vấn đề cũng là một nguyên do

Ngoài lỗi xuất phát từ hệ thống đèn cao áp, cáp màn hình cũng chính là một trong những nguyên nhân chính khiến cho màu màn hình gặp vấn đề.
Cụ thể, khi cáp màn hình bị hỏng, tiếp xúc kèm với cáp tín hiệu sẽ khiến cho việc truyền phát tín hiệu từ bộ điều khiển lên giao diện hệ thống gặp trục trặc. Và khi tín hiệu tiếp nhận được kém thì hiệu quả thực hiện nhiệm vụ cũng không thể hoàn thành tốt. Và tất nhiên màn hình máy tính sẽ bị nhòe màu, mờ màu  trông khá mất thẩm mỹ.


Cáp màn hình gặp vấn đề cũng là một nguyên do


Vỉ cao áp LCD Inverter bị lỗi, hỏng

Thậm chí ngay cả khi hệ thống đèn cao áp hoạt động bình thường mà vỉ cao áp lại không ở trang jthais tối nhất, màn hình máy tính cũng sẽ gặp hiện tượng nhòe màu. Vì sao lại như vậy?
Câu trả lời chính là vỉ cao áp LCD Inverter chính là bộ phận tiếp điện áp cho đèn cao áp phát sáng. Khi vỉ cao áp LCD bị lỗi, hỏng, phần điện năng truyền đi sẽ không đủ để tạo ra ánh sáng cho đèn cao áp hoạt động và điều này đồng nghĩa với việc màn hình không thể  có giao diện hoạt động như bình thường được.

Màn hình LCD bị hỏng

Nguyên nhân cuois cùng gây ra vấn đề cho màn hình của bạn xuất phát từ chính bộ phần màn hình LCD trên thiết bị. Màn hình  LCD khi hoạt động thời suốt một thời gian dài (vài năm) thì nó sẽ không còn tốt như lúc mới nữa, những chất lượng chức năng của nó sẽ bị giảm đi đáng kể và hiện tượng nhòe màu, loang lổ màu trên giao diện sẽ chắc chắn xảy ra.

 Màn hình LCD bị hỏng cũng là nguyên nhân của vấn đề
Màn hình LCD bị hỏng cũng là nguyên nhân của vấn đề

 

Có cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu tại nhà hay không?

Sau khi đã tìm hiểu những nguyên nhân gây ra hiện tượng nhòe màn hình máy tính bạn chắc chắn có thể nhận ra đây hoàn toàn không phải những nguyên nhân “tầm thường”. Và bạn có thể nhận thấy đấy, những người dùng máy tính thông thường hoàn toàn không thể biết  đầu là đèn cao áp, vỉ cao áp hay cáp màn hình để mà thực hiện sửa chữa cả.
Chính vì vậy nếu bạn hỏi có cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu đơn giản tại nhà hay không thì câu trả lời chính là không. Để khắc phục vấn đề này, chỉ có hai cách sửa chữa duy nhất đó là:
-          Thay màn hình
-          Thực hiện can thiệp thay thế các thiết bị phần cứng
Và những công việc này chỉ có thể được thực hiện tốt nhất bởi các đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp tại các cơ sở chữa sửa uy tín mà thôi.

 Có cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu tại nhà hay không?
Bạn đang đau đầu vì màn hình máy tính bị nhòe màu? Bạn muốn tìm kiếm một địa chỉ uy tín để giúp bạn khắc phục vấn đề này một cách hoàn hảo? Vậy thì hãy lựa chọn Doctor  Laptop nhé, đơn vị chúng tôi với những đội ngũ kỹ thuật viên hàng đầu chắc chắn sẽ thực hiện những cách sửa màn hình máy tính bị nhòe màu tốt nhất, hiệu quả nhất. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ của chúng tôi, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ website https://doctorlaptop.vn/


DOCTORLAPTOP - ĐƠN VỊ CHUYÊN SỬA CHỮA LAPTOP
UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP - NHANH CHÓNG - GIÁ TỐT NHẤT
*****
Website : 
https://doctorlaptop.vn/ 

Địa chỉ :


DOCTOR LAPTOP 01

 • Địa chỉ: 91A đường 3/2, Phường 11, Quận 10, TP.HCM
  (ngay ngã tư Cao Thắng Q3 và 3/2 )
 • Điện thoại: (028) 22.483.484 - 39.260.567
 •  

DOCTOR LAPTOP 02

 • Địa chỉ: 179 Cách Mạng Tháng 8, P.5, Q.3, TP.HCM
 • Điện thoại: (028) 38.340.246 - 38.340.137
 •  

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn