Doctor Laptop
Linh kiện Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
  • Linh kiện Laptop
  • Sửa chữa Laptop
  • Dịch vụ Laptop
  • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
  • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Cách test microphone win 10, Cách test mic trên win 10

Thứ năm - 18/06/2020 04:12
Bạn không biết cách test microphone win 10 được thực hiện như thế nào? Điều này khiến cho bạn không thực sự chủ động khi tiến hành làm việc trực tuyến?

Thực hiện nhanh cách test microphone win 10 đơn giản với Doctor Laptop

Bạn thường xuyên phải sử dụng mic laptop để họp trực tuyến từ xa, thực hiện trao đổi với khách hàng, nhân viên? Hôm nay là ngày đầu tiên bạn sử dụng micro laptop để phỏng vấn online? Tuy nhiên bạn lại không biết cách test microphone win 10 như thế nào để đảm bảo chắc chắn thiết bị không gặp vấn đề gì. Và điều này khiến bạn có cảm giác không được chủ động, tự tin? Vậy hãy để  Doctor Laptop giúp bạn nhé.


Bước đầu tiên trong cách test microphone win 10 là Tiến hành mở công cụ Sound Recorder

Sound Recorder được xem là một công cụ hoàn hảo để giúp bạn thực hiện cách test microphone win 10. Để mở công cụ này bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:
  • Nhấn chọn vào khung Search Windows. Khung này có thể xuất hiện sẵn ở thanh taskbar (phía cuối màn hình) hoặc bạn có thể tìm thấy nó bằng cách nhấn chọn vào mục Start (biểu tượng khung cửa sổ windows).
  • Tại khung tìm kiếm này, bạn hãy nhập tên công cụ “Sound Recorder” và hệ thống sẽ thực hiện truy xuất kết quả cho bạn.
  • Sau khi thấy tên Sound Recorder xuất hiện bạn chỉ cần click để mở công cụ này.

 Bước đầu tiên: Tiến hành mở công cụ Sound Recorder
Bước đầu tiên: Tiến hành mở công cụ Sound Recorder

 
Sound Recorder là một công cụ được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Win 10 do đó bạn không cần phải tải về đâu nhé.


Bước 2: Xác nhận cho phép kết nối thiết bị

Sau khi bạn nhấn chọn vào tên công cụ để mở nó, hệ thống sẽ gửi một thông báo yêu cầu cho phép kết nối thiết bị Microphone với hệ thống. Nội dung thông báo cụ thể là “Let Windows Voice Recorder access your microphone?” (có cho phép kết nối Microphone hay không). Và bạn sẽ có hai lựa chọn Yes or NO, tất nhiên bạn cần phải chọn Yes để có thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo trong cách test mic trên win 10.
 Bước 2: Xác nhận cho phép kết nối thiết bị

Bước 3: Tiến hành thao tác với công cụ Sound Recorder

Cách test microphone win 10 chỉ bao gồm vỏn vẹn 3 bước thao tác mà thôi. Trong bước 3 - bước cuối cùng này, bạn sẽ tiến hành thao tác với công cụ Sound Recorder vừa mở để có thể kiểm tra tính ổn định của thiết bị micro của mình. Cụ thể các thao tác test như thế nào chúng tôi sẽ đề cập cho bạn ngay sau đây.

Chọn vào biểu tượng micro để tiến hành ghi âm giọng nói

Tại giao diện chính của Sound Recorder bạn sẽ thấy biểu tượng micro hiển thị ngay ở trung tâm. Nhiệm vụ của bạn lúc này là nhấn chọn vào biểu  tượng này nhé.


Tiến hành nói qua mic để hệ thống tiến hành ghi âm giọng nói của bạn

Sau khi bạn nhấn chọn biểu tượng Microphone, hệ thống sẽ bắt đầu quá trình ghi âm. Lúc này bạn có thể nói một đoạn nói ngắn với bất kỳ nội dung gì. Mục đích của việc này chỉ là giúp bạn có thể nghe lại để xem mic đủ to chưa? Tiếng nói có bị quá nhỏ hay không? Micro có rè, giật hay không? Để từ đó có thể nắm được tình trạng hoạt động của micro và có những giải pháp kịp thời.

 Tiến hành nói qua mic để hệ thống tiến hành ghi âm giọng nói của bạn
Tiến hành nói qua mic để hệ thống tiến hành ghi âm giọng nói của bạn

Thực hiện ghi âm đoạn nói ngắn xong, bạn tiếp tục nhấn vào biểu tượng hình tròn có ô vuông ở giữa để kết thúc quá trình ghi âm.


Tìm kiếm vị trí file ghi âm vừa tạo được lưu

Khi bạn kết thúc đoạn ghi âm, chúng sẽ được tự động lưu. Và ngay lập tức lúc này bạn sẽ được hệ thống đưa đến mục hiển thị tên file để xem kết quả. Lúc này bạn hãy mở vị trí lưu file ghi âm vừa tạo lên.
Mục đích của thao tác này là để giúp bạn được đưa đến vị trí file được lưu. Tại vị trí này bạn mới có thể tiến hành mở file ghi âm và nghe lại đoạn âm thanh vừa tạo. Muốn thực hiện thao tác này bạn chỉ cần click vào file ghi âm rồi nhấn chọn mục Open file location là được.


Mở file ghi âm và kiểm tra kỹ microphone win 10

Thực hiện xong thao tác trên, bạn sẽ được đưa tới vị trí lưu file. Tại đây bạn chỉ cần click chuột vào biểu tượng file để mở tệp ghi âm. Lúc này, bạn sẽ nghe lại được toàn bộ đoạn âm thanh mà mình vừa tạo. Lúc này bạn sẽ biết được mic của mình đã ổn định và sẵn sàng phục vụ cho cuộc họp trực tuyến sắp tới hay chưa.

 Mở file ghi âm và kiểm tra kỹ microphone win 10
Mở file ghi âm và kiểm tra kỹ microphone win 10

Trong trường hợp nếu mic hơi nhỏ hoặc bị rè, giật, bạn hãy mở hộp thoại Sound lên bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng loa ở thanh taskbar >> Recording devices. Lúc này bạn sẽ được đưa tới tab recording trong hộp thoại Sound. Bạn hãy tìm kiếm thiết bị mic của mình, nhấn chuột phải và chọn Properties. Hộp thoại mới xuất hiện hãy chỉnh mục Microphone Boost lên mức +20.0 dB để khắc phục vấn đề nhé.
Như vậy là Doctor Laptop đã hướng dẫn xong 3 bước trong cách test microphone win 10 dành cho bạn rồi đấy. Mặc dù các thao tác diễn giải ra có vẻ dài nhưng thực tế khi thực hiện nó lại rất đơn giản và nhanh chóng.
Chính vì vậy bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn và tiến hành test mic ngay để chuẩn bị tốt nhất cho cuộc họp sắp tới nhé. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong thao tác hay cần giải đáp thêm điều gì bạn có thể truy cập vào địa chỉ 
https://doctorlaptop.vn/ để được tư vấn thêm nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn