Doctor Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
 • Linh kiện Laptop
 • Sửa chữa Laptop
 • Dịch vụ Laptop
 • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
 • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Cách xóa ổ đĩa ảo win 10 - Cach xoa o dia ao Win 10

Thứ hai - 15/06/2020 16:17
Cách xóa ổ đĩa ảo win 10 - Cach xoa o dia ao Win 10

Cách xóa ổ đĩa ảo win 10 - Cach xoa o dia ao Win 10

Học nhanh cách xóa ổ đĩa ảo win 10 vô cùng đơn giản

Hệ điều hành win 10 có tính  năng tự thêm các ổ đĩa ảo vào hệ thống để mang tới trải nghiệm tối hơn cho người dùng. Điều này thậm chí không cần phải có sự can thiệp của một bên thứ 3 nào cả. Thế nhưng bạn không có nhu cầu sử dụng loại ổ đĩa này và đang muốn xóa bỏ chúng đi mà chưa biết làm như thế nào? Vậy bạn hãy học nhanh cách xóa ổ đĩa ảo win 10 rất nhanh chóng và đơn giản dưới đây nhé.


Cách 1: Bạn có thể tiến hành xóa ổ đĩa ảo được tạo từ hệ điều hành win 10 thông qua Disk Management

Cách xóa ổ đĩa ảo win 10 đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đọc là sử dụng Disk Management. Đây chính là 1 giải pháp vô cùng đơn giản và không đòi hỏi bạn phải bỏ ra quá nhiều thời gian. Bạn sẽ chỉ mất trung bình hơn 1 phút để thực hiện hoàn tất cách khắc phục này là thôi và tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện 3 bước được nén dưới đây.

Bước 1: Truy cập My Computer với tư cách quản lý

Để có thể tiến hành xóa bỏ ổ đĩa ảo trên thiết bị được tạo từ win 10, trước tiên bạn cần truy cập vào mục Manage với tư cách quản lý để có thể tự do thực hiện các thao tác thiết lập.
 Truy cập My Computer với tư cách quản lý
Truy cập My Computer với tư cách quản lý
Muốn thực hiện thao tác này, đầu tiên bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng My Computer  ở trên màn hình Desktop. Lúc này, lập tức chi tiết các tùy chọn tùy chỉnh với mục My Computer sẽ hiển thị. Nhiệm vụ của bạn sẽ là nhấn chọn vào mục Manage rồi chuyển sang bước tiếp theo.


Bước 2: Tiến hành thực hiện xóa bỏ những ổ đĩa ảo theo mong muốn của bạn

Sau khi thực hiện xong bước 1, giao diện của My Computer sẽ hiển thị. Tại đây bạn sẽ nhấn chọn thẻ Disk Management. Để chọn được thẻ Disk Management, bạn hãy nhấn chọn mũi tên mở rộng của mục  Storage ở phần giao diện phía bên trái đang hiển thị.
Thực hiện xong thao tác này, phần giao diện màn hình phía bên phải sẽ hiển thị chi tiết danh sách các ổ đĩa. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn chuột phải vào mục ổ đĩa ảo đó rồi nhấn chọn tiếp Delete Volume… để thực hiện xóa bỏ ổ đĩa đó.

 Tiến hành thực hiện xóa bỏ những ổ đĩa ảo theo mong muốn của bạn
Tiến hành thực hiện xóa bỏ những ổ đĩa ảo theo mong muốn của bạn


Bước 3: Tiến hành hợp nhất ổ đĩa chờ vào ổ đĩa gốc

Sau khi bạn xóa bỏ ổ đĩa ảo trên hệ thống, những ổ đĩa này sẽ trở thành ổ đĩa chờ trên hệ thống. Lúc này bạn cần thực hiện hợp nhất ổ đĩa chờ này vào ổ đĩa gốc để hoàn tất cách xóa ổ đĩa ảo win 10 với Disk Management. Để thực hiện thao tác hợp nhất, bạn chỉ cần nhấn chuột phải lần nữa vào ổ đĩa ảo vừa xóa (bây giờ đang là ổ đĩa chờ) >> chọn  Detach VHD.


Cách xóa ổ đĩa ảo win 10 thứ 2: Bạn hãy sử dụng Command Prompt

Bên cạnh Disk Management, bạn có thể sử dụng Command Prompt để tiến hành xóa những ổ đĩa ảo mà bạn muốn. Cụ thể các thao tác cần thực hiện trong cách thức này sẽ được đề cập ngay sau đây.


Bước 1: Mở Command Prompt và chạy nó với tư cách quản trị viên

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện để xóa ổ đĩa ảo win 10 bằng Command Prompts là bạn phải mở chương trình này và chạy nó với tư cách là quản trị viên. Muốn được như vậy, bạn hãy nhập từ khóa “cmd” vào khung search Windows rồi nhấn chọn trên kết quả được hiển thị.

 Mở Command Prompt và chạy nó với tư cách quản trị viên
Mở Command Prompt và chạy nó với tư cách quản trị viên
Khi bạn nhấn chọn Command Prompt trên kết quả hiển thị, giao diện bên trái sẽ xuất hiện 1 số tùy chọn chạy chương trình. Lúc này bạn hãy nhấn chọn mục Run As  Administrator để có thể tiến hành thiết lập các thay đổi tại chương trình này lên hệ thống máy tinhs.


Bước 2: Tiến hành thao tác với Command Prompt

Sau khi Command Prompt chạy với tư cách là quản trị viên, bạn sẽ tiến hành lần lượt các chuỗi thao tác sau đẻ giải quyết vấn đề của mình:
 • Tại vị trí dấu cách đang nhấp nháy, bạn hãy nhập lệnh “Diskpart” >> nhấn chọn Enter.
 • Tiếp tục nhập tiếp lệnh  “select vdisk file=“f:\virtual disk.vhd” vào vị trí con trỏ nhấp nháy mới hiển thị. Trong đó:
 • f: là tên viết tắt cho ổ đĩa ảo mà bạn muốn xóa
 • Virtual disk: tên của ổ đĩa ảo mà bạn đang muốn xóa.
 • Khi nhập lệnh này, bạn hãy thay f và virtual Disk thành tên đầy đủ và tên viết tắt của ổ đĩa tương ứng bạn đang muốn xóa nhé.
 • Cuối cùng, bạn hãy nhập lệnh  Detach vdisk và chọn Enter để hoàn tất toàn bộ quá trình.
 Tiến hành thao tác với Command Prompt để hoàn tất việc xóa các ổ đĩa ảo win 10
Tiến hành thao tác với Command Prompt để hoàn tất việc xóa các ổ đĩa ảo win 10
Trên đây là 2 cách xóa ổ đĩa ảo win 10 vô cùng đơn giản và nhanh chóng mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho ban jaf giúp bạn giải quyết vấn đề của mình  1 cách toàn diện nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan đến ổ đĩa ảo hay những thủ thuật tin học thú vị nhất, xin vui lòng truy cập vào địa chỉ website https://doctorlaptop.vn/ của Doctor Laptop nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn