Doctor Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
 • Linh kiện Laptop
 • Sửa chữa Laptop
 • Dịch vụ Laptop
 • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
 • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10

Thứ hai - 15/06/2020 16:35
Chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10

Chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10

Làm sao để tiến hành chỉnh lại icon desktop nhỏ lại win 10?

Màn hình Desktop là khu vực lưu trữ, đặt rất nhiều các icon các app, chương trình, ứng dụng,... để người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Thường thì những icon này sẽ được thiết đặt 1 kích cỡ mặc định nhất định theo thiết kế của đơn vị sản xuất. Tuy nhiên bạn đang muốn chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10 để tạo ra nhiều khoảng trống hơn trên màn hình? Vậy hãy tham khảo cách thực hiện dưới đây nhé.


Icon Desktop là gì? Thu nhỏ icon có gây ảnh hưởng gì đến thiết bị hay không?

Trước khi tìm hiểu về cách chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10 chúng ta sẽ tìm hiểu đôi chút các vấn đề liên quan đến icon Desktop nhé.
 Icon Desktop là gì? Thu nhỏ icon có gây ảnh hưởng gì đến thiết bị hay không?


Icon desktop là gì?

Icon Desktop là những biểu tượng hiển thị trên màn hình Desktop. Các biểu tượng này gồm hai phần: phần hình ảnh của biểu tượng và phần tên chỉ biểu tượng đó. Các biểu tượng này chính là phần biểu thị cho cách chương trình, các thư mục và các ứng dụng.
Trên thực tế, những chương trình, thư mục, ứng dụng này đã được lưu trữ ở những vị trí khác nhau trên những ổ đĩa khác nhau. Và việc đưa các biểu tượng chương trình, ứng dụng này trên Desktop chỉ giúp cho quá trình tìm kiếm và mở chúng trở nên dễ dàng hơn. Một số những icon phổ biến nhất hay xuất hiện trên Desktop bao gồm: This Computer (my computer), biểu tượng của các trình  duyệt (chrome, Cốc Cốc,...)


Việc điều chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10 có gây ảnh hưởng gì đến hệ thống không?

Thường thì bất kỳ 1 thao tác điều chỉnh, thiết đặt nào trên máy tính cũng sẽ gây ra những biến đổi nhất định trên hệ thống dù ít hay nhiều. Vì vậy mà nhiều người thắc mắc không biết việc điều chỉnh kích cỡ icon có khiến hệ thống ảnh hưởng gì không.
Tuy nhiên câu trả lời được đưa ra là không. Thao tác chỉnh kích cỡ icon này chỉ khiến cho giao diện desktop có sự thay đổi về mặt hình ảnh mà thôi. Nó sẽ chỉ khiến cho desktop thoáng hơn, nhiều khoảng trống hơn mà thôi.


Hướng dẫn các cách chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10

Ở phần thông tin này, Doctor Laptop sẽ hướng dẫn bạn đọc 3 cách đơn giản để chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10 rất nhanh chóng. Cụ thể cách này là gì và nó được thực hiện như thế nào? Các bước thao tác cụ thể sẽ được chúng tôi đề cập ngay sau đây.


Cách 1: Sử dụng tính năng sẵn có trong menu chuột để thay đổi kích cỡ của icon Desktop

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng để thay đổi nhanh kích cỡ (cụ thể là thu nhỏ) những biểu tượng icon desktop trên màn hình laptop, máy tính là menu chuột.

 Sử dụng tính năng sẵn có trong menu chuột để thay đổi kích cỡ của icon Desktop
Sử dụng tính năng sẵn có trong menu chuột để thay đổi kích cỡ của icon Desktop

Muốn thực hiện menu chuột để làm điều này, bạn hãy:
 • Trở về giao diện màn hình Desktop
 • Tại vị trí trống bất kỳ trên giao diện màn hình, bạn hãy nhấn chuột phải rồi chọn mục View trong số các menu hiển thị.
 • Lúc này chi tiết rất nhiều các tùy chọn thiết đặt sẽ xuất hiện trên menu chuột. Tuy nhiên, bạn chỉ cần để ý đến 3 tùy chọn mà thôi. Đó là:
 • Large icons: Icons có kích thước lớn
 • Medium icons: Icons có kích thước trung bình
 • Small icons: Icons có kích thước nhỏ
Và tất nhiên bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn Small icons là hoàn thành thao tác của mình.


Cách 2: Sử dụng đồng thời bàn phím và chuột để thực hiện thao tác thu nhỏ icon

Bên cạnh việc sử dụng menu chuột, bạn có thể đồng thời sử dụng bàn phím và chuột để thực hiện mục đích của mình. Cách thao tác cụ thể như sau:
 • Trở về giao diện màn hình Desktop
 • Tại vị trí trống bất kỳ trên màn hình Desktop, bạn hãy nhấn và giữ phím Ctrl cùng lúc đó bạn hãy sử dụng con lăn trên chuột máy tính. Lăn chuột lên trên sẽ giúp bạn phóng to biểu tượng và ngược lại khi muốn thu nhỏ bạn hãy lăn chuột xuống phía dưới.
 Sử dụng đồng thời bàn phím và chuột để thực hiện thao tác thu nhỏ icon
Sử dụng đồng thời bàn phím và chuột để thực hiện thao tác thu nhỏ icon


Cách 3: Sử dụng chuột cảm ứng (Touch Bar) trên bàn phím

Cuối cùng bạn có thể thực hiện thu nhỏ kích cỡ của các icon Desktop vô cùng đơn giản bằng cách sử dụng chuột cảm ứng (Touch Bar).
Cụ thể bạn sẽ di chuyển ra giao diện màn hình Desktop. Lúc này bạn sẽ đặt đồng thời hai ngón tay lên vị trí chuột  cảm ứng. Bạn sẽ tiến hành đưa hai ngón tay gần sát lại nhau để thu nhỏ nhanh chóng kích cỡ của các icon trên màn hình. Và ngược lại bạn có thể đưa hai ngón tay ra xa để phóng to kích cỡ.

 Sử dụng chuột cảm ứng (Touch Bar) trên bàn phím
Sử dụng chuột cảm ứng (Touch Bar) trên bàn phím
Như bạn thấy đấy, việc điều chỉnh icon desktop nhỏ lại win 10 không phải điều gì quá phức tạo hay mất thời gian đúng không nào. Tuy nhiên bạn đọc hãy nhớ đọc kỹ những hướng dẫn trên trước khi thực hiện để tránh những sai sót không đáng có nhé. Bên cạnh đó, nếu bạn đọc đang có nhu cầu mua những linh kiện laptop chất lượng giá ưu đãi hay tham khảo thêm nhiều cách thực hiện các thủ thuật tin học hay ho, bạn hãy truy cập vào địa chỉ website https://doctorlaptop.vn/ nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn