Doctor Laptop
Linh kiện Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
 • Linh kiện Laptop
 • Sửa chữa Laptop
 • Dịch vụ Laptop
 • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
 • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Khắc phục lỗi microphone not plugged in

Thứ bảy - 20/06/2020 15:37
Bạn đang muốn sử dụng mic để chơi game, chat video nhưng lại nhận được lỗi microphone not plugged in? Bạn không biết làm sao để khắc phục vấn đề này?

Lỗi microphone not plugged in win 10 khắc phục như thế nào?

Bạn muốn sử dụng mic để chơi game đồng đội, chat video với bạn bè nhưng mọi người lại phải hồi rằng không nghe thấy giọng của bạn? Lúc này bạn mới được thông báo lỗi microphone not plugged in và không biết nên xử lý như thế nào? Cuộc trò chuyện cứ thế kết thúc chỉ vì một lỗi thiết bị khiến bạn thấy khó chịu? Nếu như vậy thì bạn hãy tham khảo ngay các cách khắc phục dưới đây nhé.


Hãy cho phép ứng dụng truy cập vào microphone để sửa lỗi microphone not plugged in

Lỗi microphone not plugged in là lỗi không nhận được mic. Chính vì thế dù bạn có nói thế nào thì người nghe được kết nối cũng sẽ không nghe thấy giọng của bạn. Một trong số những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tình trạng này là vì bạn chưa cho phép ứng dụng bạn đang dùng truy cập vào microphone.
Do đó, mic sẽ không bắt giọng của bạn. Vậy nên, nếu gặp phải tình trạng này bạn hãy thử cấp lại quyền cho ứng dụng nhé. Cụ thể thao tác thực hiện giải pháp này sẽ được tiến hành như sau:


Bước 1: Mở công cụ Microphone privacy settings

Muốn cấp quyền truy cập vào micro cho ứng dụng bạn cần phải thao tác trên hộp thoại cài đặt mic - Microphone privacy settings.

 Bước 1: Mở công cụ Microphone privacy settings
Bước 1: Mở công cụ Microphone privacy settings

Để mở phần cài đặt này bạn sẽ thực hiện 2 thao tác đơn giản sau đây:
 • Nhấn chọn vào khung Search Windows (nằm ở thanh tác vụ phía cuối màn hình ở bên góc trái).
 • Tại vị trí khung tìm kiếm này bạn hãy nhập từ khóa “microphone” sau đso hàng loạt những kết quả tìm kiếm liên quan sẽ hiển thị bao gồm cả Microphone privacy settings. Sau khi nhìn thấy kết quả này bạn chỉ cần click chuột để chọn nó là xong.


Bước 2: Thao tác với Microphone privacy settings để khắc phục lỗi

Sau khi cửa sổ Microphone privacy settings đã hiển thị, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện 1 chuỗi các thao tác để tiến hành sửa lỗi microphone not plugged in.

 Bước 2: Thao tác với Microphone privacy settings để khắc phục lỗi
Bước 2: Thao tác với Microphone privacy settings để khắc phục lỗi
 • Bạn hãy nhìn vào phần nội dung hiển thị ở phần giao diện bên phải trên màn hình. Tại đây sẽ cso mục nội dung Allow apps to access your microphone  và một thanh trạng thái. Nhiệm vụ của bạn là chuyển thanh trạng thái của mục này sang chế độ ON nhé.
 • Tiếp theo, bạn hãy lăn con trỏ chuột xuống phía dưới mục nội dung Choose which apps can access your microphone. Tại đây hàng loạt những ứng dụng được cấp quyền truy cập micro sẽ hiển thị với trạng thái ON. Bạn hãy chắc chắn rằng ứng dụng bạn đang muốn sử dụng mic (zoom, trò chơi,...) cũng đang ở trạng thái này nhé.


Bước 3: Kiểm tra lại mic để xác nhận lỗi đã được chỉnh sửa xong.

Sau khi hoàn thành 2 bước thao tác trên, bạn hãy kiểm tra lại mic của mình xem nó đã hoạt động bình thường chưa nhé. Để có thể thực hiện kiểm tra này bạn hãy thử kết nối lại với bạn bè của mình để trò chuyện. Hoặc bạn có thể mở công cụ ghi âm trên thiết bị và thử ghi âm lại giọng nói của mình xem có được không nhé.


Tiến hành sửa chữa các lỗi thiết bị để giải quyết vấn đề

Đôi khi vấn đề lỗi microphone not plugged in của bạn xuất phát vì những trục trặc của chính thiết bị. Do đó, nếu đã thử cách khắc phục trên mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì bạn hãy tiến hành thực hiện tiếp các thao tác dưới đây nhé.


Bước 1: Mở hộp thoại Sound

Để có thể tiến hành sửa lỗi thiết bị trên hệ thống, đầu tiên bạn phải  truy cập vào hộp thoại Sound - hộp thoại cho phép thực hiện những thiết lập liên quan đến mặt âm thanh.

 Bước 1: Mở hộp thoại Sound
Bước 1: Mở hộp thoại Sound

Muốn mở hộp thoại Sound trên win 10, bạn cần:
 • Tìm biểu tượng loa trên thanh taskbar (thanh tác vụ phía dưới màn hình) rồi nhấn chọn chuột phải vào biểu tượng đó.
 • Sau khi các tùy chọn hiển thị, bạn hãy nhấn chọn mục Sounds để mở hộp thoại này.


Bước 2: Thao tác với hộp thoại Sound để sửa lỗi

Sau khi hộp thoại Sound hiển thị, bạn cần thwucj hiện một chuỗi các thao tác như sau:
 • Nhấn chọn điều hướng sang tab Recording trong hộp thoại. Lúc này một danh sách chi tiết các thiết bị ghi âm trên hệ thống sẽ hiển thị, bạn cần tìm thiết bị microphone mình đang sử dụng. Để nhận diện được điều này bạn hãy nhìn xem biểu tượng thiết bị nào có chứa dấu tích chữ V màu xanh là được.
 • Sau khi đã tìm được thiết bị mic của mình, bạn hãy nhấn chuột trái để chọn thiết bị >> Chọn mục Set Default ở phía dưới.
 Bước 2: Thao tác với hộp thoại Sound để sửa lỗi
Bước 2: Thao tác với hộp thoại Sound để sửa lỗi

Hoàn tất thao tác trên, hệ thống sẽ tự động sửa lại lỗi trên thị bị cho bạn và vấn đề sẽ được giải quyết.
Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu xong cho bạn đọc 2 cách đơn giản để sửa lỗi microphone not plugged in hiệu quả. Tuy nhiên trong một số trường hợp sau khi thwucj hiện xong 2 cách này và vấn đề của bạn vẫn không được khắc phục.
Lý do có thể là vì một lỗi nghiêm trọng nào đó đã xảy ra. Trong tình huống này bạn hãy mang máy đến Doctor Laptop hoặc liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website https://doctorlaptop.vn/ để được tu vấn thêm nhé.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn