Doctor Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
 • Linh kiện Laptop
 • Sửa chữa Laptop
 • Dịch vụ Laptop
 • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
 • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Lỗi sleep không lên màn hình win 10

Thứ hai - 15/06/2020 16:01
Lỗi sleep không lên màn hình win 10

Lỗi sleep không lên màn hình win 10

Hướng dẫn sửa lỗi sleep không lên màn hình win 10 nhanh chóng

Mặc dù không phải là một lỗi quá nghiêm trong những lỗi sleep không lên màn hình win 10 đủ khiến cho người dùng bị ảnh hưởng đến quá trình thao tác. Vậy làm sao để khắc phục lỗi này? Các cách khắc phục có quá phức tạp hay không? Chúng được thao tác như thế nào? Doctor Laptop sẽ giải đáp ngay cho bạn qua bài viết dưới đây.


Cách sửa lỗi sleep không lên màn hình win 10 đầu tiên: Hãy tắt chế độ Sleep

Nếu sau khi bạn để chế độ ngủ mà sau đó màn hình không hiển thị, bạn hãy tiến hành tắt chế độ sleep đi để khắc phục nhanh vấn đề. Tuy nhiên trước đó, bạn phải tắt máy đi và khởi động lại thì mới có thể thực hiện được thao tác nhé.

 Cách sửa lỗi sleep không lên màn hình win 10 đầu tiên: Hãy tắt chế độ Sleep
Cách sửa lỗi sleep không lên màn hình win 10 đầu tiên: Hãy tắt chế độ Sleep

Sau khi bật máy tính trở lại, bạn sẽ tiến hành các bước sau đây:
 • Bước 1: bạn hãy nhấn chọn mục Start (biểu tượng Windows) ở góc trái phía dưới màn hình. Tại đây bạn hãy nhấn chọn Control Panel >> Power Option
 • Bước 2: Giao diện mới hiển thị, tại mục Select a power plan, nhấn chọn trước dòng Balanced >> chọn Change plan Settings.
 • Bước 3: Giao diện mới xuất hiện bạn hãy chọn Level tại mục Put the computer to sleep >> Save Changes để hoàn tất.


Sử dụng Windows Power Troubleshooter cũng là một cách khắc phục lỗi hiệu quả.

Việc sử dụng Windows Power Troubleshooter sẽ cho phép hệ thống tự kiểm tra lỗi sleep không lên màn hình win 10 và tiến hành khắc phục vấn đề nhanh chóng.

 Sử dụng Windows Power Troubleshooter cũng là một cách khắc phục lỗi hiệu quả.
Sử dụng Windows Power Troubleshooter cũng là một cách khắc phục lỗi hiệu quả.
Muốn thực hiện giải pháp này, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản một số bước theo hướng dẫn dưới đây:
 • Bước 1: Đầu tiên bạn chọn Start (biểu tượng Windows) ở góc trái phía dưới màn hình Desktop.
 • Bước 2: Khi Control Panel hiển thị, bạn sẽ thực hiện một chuỗi các thao tác điều hướng như sau: chọn mục System and Security >> nhấn chọn Security and Maintenance >> Troubleshooting >> View all. Tại đây bạn tiếp tục chọn Troubleshooting để hiển thị đầy đủ các danh sách lỗi cần sửa.
 • Bước 3:  Nhấn chọn mục Power trong danh sách hiển thị và làm theo một vài bước thao tác đơn giản mà hệ thống hướng dẫn để hoàn thành công việc.


Tắt kích hoạt chế độ Hybrid Sleep trong Power Options.

Ngoài hai cách thao tác trên, bạn đọc có thể  sửa lỗi sleep không lên màn hình win 10 bằng cách tắt bỏ chế độ kích hoạt Hybrid Sleep trong Power Options. Muốn tắt bỏ chế độ này, bạn chỉ cần thực hiện 3 bước theo hướng dẫn dưới đây của Doctor Laptop.
 Tắt kích hoạt chế độ Hybrid Sleep trong Power Options.
 • Bước 1: Truy cập vào Control Panel. Muốn thực hiện thao tác này, bạn có thể nhấn chọn mục Start (biểu tượng windows ở góc trái phía dưới màn hình) rồi chọn Control Panel. Hoặc bạn có thể truy cập vào mục này bằng cách nhập ký tự Control Panel vào khung tìm kiếm của windows 10 ở thanh tác vụ (taskbar) là được.
 • Bước 2: Khi giao diện của Control Panel hiển thị, bạn sẽ thực hiện một chuỗi các thao tác điều hướng như sau: Nhấn chọn Hardware and Sounds >> Power Options >> Change Plan Settings >> Change advanced power settings.
Khi hộp thoại Change advanced power  settings hiển thị, bạn hãy nhấn chọn Change settings that are currently unavailable để kích hoạt cho phép người dùng thực hiện các thay đổi trên hệ thống.
 • Bước 3: Bạn kéo thanh trượt giao diện xuống dưới mục “Shutdown Settings”. Tại đây bạn hãy bỏ dấu tích trước ô nội dung Hibernate >> chọn Save Changes để lưu lại thao tác và kết thúc.

Bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt để khắc phục lỗi nhanh chóng

Command Prompt cũng là 1 công cụ giúp bạn sửa lỗi khá nhanh chóng và hiệu quả. Để sử dụng Command Prompt cho mục đích này, bạn sẽ tiến hành các thao tác cụ thể như sau:
 • Bước 1 : Mở COmmand Prompt bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm “cmd” vào khung Search của windows ở phía dưới thanh tác vụ.
 • Bước 2: Tại giao diện mới hiển thị, tại vị trí dấu cách nhấp nháy, bạn hãy nhập lệnh powercfg –devicequery wake_armed >> chọn Enter để hệ thống được đánh thức sau trạng thái ngủ.
 • Bước 3: Bạn tiếp tục nhập lệnh powercfg –lastwake để nắm bắt các sự kiện đã diễn ra trên hệ thống trong quá trình sleep.
 Bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt để khắc phục lỗi nhanh chóng
Bạn cũng có thể sử dụng Command Prompt để khắc phục lỗi nhanh chóng

Một số biện pháp khắc phục đơn giản khác

Sau những thao tác khắc phục trên, nêu vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết, bạn hãy thử kiểm tra xem, lỗi này có phải bắt nguồn từ sự bất cẩn của bạn không nhé. Bởi lẽ khi đánh thức máy tính sau chế độ Sleep bạn sẽ nhấn 1 phím bất kỳ trên bàn phím. Tuy nhiên nếu điều này không giúp máy tính win 10 “tỉnh lại” thì bạn hãy kiểm tra xem mình đã bật bàn phím chưa nhé.
Việc kiểm tra chuột cũng nên được thực hiện khi bạn sử dụng thiết bị này để đánh thức máy tính sau chế độ sleep.
Hy vọng những thông tin mà Doctor Laptop cung cấp trên đây sẽ giúp bạn giải quyết thật tốt vấn đề của mình. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn hay muốn nhận trợ giúp khắc phục vấn đề thay vì tự thực hiện, bạn có thể truy cập địa chỉ website https://doctorlaptop.vn/ hoặc mang thiết bị đến cửa hàng của chúng tôi nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn