Doctor Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
 • Linh kiện Laptop
 • Sửa chữa Laptop
 • Dịch vụ Laptop
 • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
 • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Màn hình máy tính đen thui, Cách khắc phục màn hình laptop đen

Thứ hai - 22/06/2020 17:03
Bạn đang sử dụng máy tính mà màn hình tối đen không hiển thị? Bạn không biết xử lý ra sao với hiện tượng màn hình máy tính đen thui này?

Màn hình máy tính đen thui - xử lý như thế nào cho đúng?

Hiện tượng màn hình máy tính đen thui là một lỗi không thường xảy ra. Chính vì vậy mà khi gặp phải trường hợp này, người dùng khá lúng túng và lo lắng không biết nên xử lý ra sao? Hiểu được điều này, Doctor Laptop chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những hướng khắc phục hiệu quả nhất cho vấn đề này. Bạn đọc hãy theo dõi để cập nhật nhanh chóng thủ thuật này nhé.


Cách đầu tiên để xử lý màn hình máy tính đen thui là tắt máy trực tiếp và ngắt kết nối với thiết bị ngoại vi

Hiện tượng màn hình máy tính đen thui không hề xuất hiện cố định ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Cụ thể nó có thể xuất hiện khi bạn đang khởi động máy tính, và có khi nó xuất hiện khi bạn đang sử dụng thiết bị. Mỗi trường hợp xuất hiện lỗi khác nhau sẽ do những nguyên nhân khác nhau tạo rạ và bạn phải có hướng xử lý phù hợp tương ứng.

 Cách đầu tiên để xử lý màn hình máy tính đen thui là tắt máy trực tiếp và ngắt kết nối với thiết bị ngoại vi
Cách đầu tiên để xử lý màn hình máy tính đen thui là tắt máy trực tiếp và ngắt kết nối với thiết bị ngoại vi

Đặt trong hoàn cảnh khi bạn khởi động máy tính lên nhưng màn hình lại đen thui, bạn sẽ cần tắt máy trực tiếp và ngắt hoàn toàn kết nối máy với các thiết bị ngoại vi. Để thực hiện điều này, bạn chỉ cần:
 • Giữ vào nút nguồn trên bàn phím tùy vào từng dòng máy mà nút nguồn này sẽ ở những vị trí khác nhau. Thực hiện thao tác giữ nút này trong vòng 10 giây, hệ thống sẽ thực hiện tắt máy.
 • Tiếp theo đó, bạn hãy thực hiện ngắt kết nối máy tính với loa, máy in, USB,...
 • Cuối cùng bạn để nguyên trạng thái này trong khoảng 10 -15 phút rồi khởi động lại máy tính xem vấn đề đã được giải quyết chưa nhé.


Cách xử lý thứ 2: Bạn hãy thử đánh thức màn hình

Một phương án cũng khá hữu hiệu giúp bạn khắc phục màn hình laptop đen thui đó chính là thử đánh thức màn hình.
Không quá phổ biến, nhưng có những trường hợp hi hữu, hiện tượng màn hình bị đen thui xuất phát từ nguyên nhân Win 10 không phát hiện được màn hình. Lúc này để giải quyết vấn đề, bạn chỉ cần nhấn chọn tổ hợp phím tắt Windows + ctrl + Shift + B và đánh thức màn hình cho nó hiển thị trở lại là được.

 Cách xử lý thứ 2: Bạn hãy thử đánh thức màn hình
Cách xử lý thứ 2: Bạn hãy thử đánh thức màn hình


Cách xử lý thứ 3: Khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode để tiến hành khắc phục sự cố.

Nếu bạn đã thử áp dụng 2 cách khắc phục vấn đề trên đây mà lỗi màn hình đen vẫn chưa được giải  quyết thì bạn có thể thực hiện cách khắc phục thứ 3: Khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode.
Muốn khởi động máy tính ở chế  độ này, bạn cần thực hiện các bước thao tác theo hướng dẫn phía dưới đây.


Bước 1: Nhấn nút nguồn để khởi động máy tính

Thao tác đầu tiên bạn cần thực hiện để xử lý lỗi màn hình máy tính đen thui rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn giữ nút nguồn để mở máy như mọi khi bạn thường làm là được.


Bước 2: Kích hoạt chức năng Windows 10 Automatic repair

Muốn khắc phục được sự cố, sau khi khởi động máy tính bạn phải kích hoạt được chức năng Windows 10 Automatic repair trên hệ thống. Để thực hiện điều này bạn cần phải:
 • Trên màn hình đăng nhập (Sign -in) hiển thị, bạn đồng thời nhấn giữ phím Shift và click chọn biểu tượng Power (khung tròn có một đường kẻ dọc - còn được gọi là nút nguồn) trên góc giao diện màn hình. Lúc này sẽ có các tùy chọn chi tiết hiển thị và nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn mục Restart.
 • Trong trường hợp màn hình không hiển thị cả những biểu tượng trên, khi thấy phông xanh windows xuất hiện, bạn ngay lập tứ nhấn nút nguồn để khởi động lại máy một lần nữa. Thao tác này sẽ được lặp lại 3 lần cho đến khi chức năng Windows 10 Automatic repair được kích hoạt.
Sau khi màn hình hiển thị giao diện của Automatic Repair, bạn hãy nhấn chọn mục Advanced Options và chuyển sang bước tiếp theo.

 Cách xử lý thứ 3: Khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode để tiến hành khắc phục sự cố.
Cách xử lý thứ 3: Khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode để tiến hành khắc phục sự cố.


Bước 3: Thao tác với màn hình giao diện để khởi động chế độ Safe Mode

Sau khi bạn nhấn chọn Advanced Options xong, giao diện trên màn hình sẽ thay đổi và bạn sẽ tiếp tục thực hiện chuỗi thao tác được hướng dẫn sao đây:
 • Chọn Troubleshoot tại giao diện mới hiển thị
 • Trong mục Troubleshoot, nhấn chọn Advanced Option.
 • Tiếp theo bạn hãy chọn Startup Settings.
 • Nhấn chọn Restart tại cửa sổ mới xuất hiện.
 • Cuối cùng bạn hãy nhấn số 5 trên bàn phím để chọn mục Enable Safe Mode with Networking và máy tính sẽ tự khởi động chế độ Safe mode.
Sau khi vào chế độ Safe MOde bạn có thể tiến hành:
 • Cài đặt lại Driver cho máy
 • Hoặc vô hiệu hóa High Contrast bằng chuỗi các thao tác: Windows >> Settings >> Ease of Access >> Color & High contrast >> nhấn chọn None để vô hiệu hóa High Contrast.
 vô hiệu hóa High Contrast để sửa lỗi
vô hiệu hóa High Contrast để sửa lỗi

Trên đây là toàn bộ 3 cách khắc phục đơn giản nhất dành cho bạn nếu bạn đang gặp phải hiện tượng màn hình máy tính đen thui. Tuy nhiên trong một số trường hợp khi vấn đề của bạn bắt nguồn từ những nguyên nhân phức tạp hơn và 3 cách trên đây không thể giải quyết được lỗi, bạn hãy mang máy đến Doctor Laptop hoặc truy cập vào địa  chỉ website https://doctorlaptop.vn/ để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn