Doctor Laptop
Doctor Laptop Doctor Laptop
  • Linh kiện Laptop
  • Sửa chữa Laptop
  • Dịch vụ Laptop
  • Sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp
  • Pin Laptop chính hãng giá rẻ
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline (028) 38.340.246 - 38.340.137
Mr Thiện Mr Thiện: 0908.251.500
Mr Tuấn Mr Tuấn: 0903.844.406
Mr Tùng Mr Tùng: 0989.233.024
LÀM VIỆC TỪ: 8H30-18H30 Thứ 2 - thứ 7

Sinh viên và thủ đoạn lừa đảo tháng “củ mật”

Thứ hai - 06/07/2020 15:51
Sinh viên Đà Nẵng đang đứng ngồi hông yên với những thủ đoạn lừa đảo, trộm cắp tài sản mới trong thời điểm học thi vô cùng căng thẳng.
 

Độc chiêu

Đỗ Ngọc Anh (trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng), trọ tại phường Hòa Khánh Nam (Q. Liên Chiểu) kể lại: Sáng 11/12, bạn đang sử dụng laptop ở phòng trọ thì có hai nam thanh niên đến gọi Ngọc Anh ra ngoài có việc cần gặp. “Bữa trước đánh em tao phải không?”, một người bất ngờ hỏi khiến Ngọc Anh bối rối vì không hiểu chuyện gì.

Ngọc Anh nói rằng đã có sự nhầm lẫn thì một người nói bạn hãy ra quán cà phê phía trước cùng ngồi chờ, để người còn lại đi gọi người em bị đánh đến gặp “ba mặt một lời” đối chất. Chờ khoảng 10 phút, Ngọc Anh thấy nóng ruột nên bỏ về, người thanh niên ngồi chờ cùng bạn cũng bỏ đi.

Đến nơi, bạn của Ngọc Anh cho biết một trong hai người thanh niên đến tìm Ngọc Anh lúc nãy đã trở lại phòng trọ, yêu cầu đưa laptop để mang ra quán cà phê cho Ngọc Anh. Lúc này, Ngọc Anh mới hiểu đã trúng kế “điệu hổ ly sơn” của kẻ gian.

Một bạn khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự là P. T. N. K. (năm cuối, trường ĐH Duy Tân). Biết K. ở cùng dãy trọ có điện thoại di động iPhone cùng laptop trị giá gần 30 triệu đồng, Lê Vĩnh Hưng (21 tuổi, quê quán H. Điện Bàn, Quảng Nam) nổi lòng tham nên rắp tâm chiếm đoạt.


Nhân ngày sinh nhật K. hôm 18/12, Hưng ngon ngọt bảo với K. rằng “đây là sinh nhật năm cuối của thời sinh viên” nên chủ động rủ mọi người cùng xóm trọ đi ăn mừng ở quán N. T. 2 (P. An Khê, Q. Thanh Khê).

Tan tiệc, mọi người về dãy trọ thì K. phát hiện điện thoại di động iPhone và laptop đã biến mất. Qua đấu tranh với Hưng, Công an P. Thanh Khê Tây đã xác định chính Hưng là thủ phạm do Hưng giả…say để xin về sớm, phá khóa phòng trọ K. để thực hiện hành vi trộm cắp.

Nguồn : https://plo.vn/ban-doc/sinh-vien-va-thu-doan-lua-dao-thang-cu-mat-382819.html


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn